Đăng bởi Marry Doe - 04/06/2013 | Lượt xem: 1588
Chỉ cần một chút ý tưởng, bạn đã có một chiếc bánh cưới mang đậm không khí mùa hè rồi!
1. Hương vị hè
Các khách mời của bạn sẽ cảm nhận được hương vị hè mềm tan trong miệng khi thưởng thức những chiếc bánh kem trái cây, ví dụ như dâu hay cam. Thay vì kem bơ truyền thống, bạn có thể thử với kem bơ vị trái cây. Còn nếu bạn thích bánh kem chocolate nhưng vẫn muốn mang mùa hè vào bánh cưới của mình, hãy thử một chiếc bánh phủ chocolate và kem bơ vị trái cây.
2. Sắc màu hè
Màu sắc là yếu tố bạn không thể bỏ qua khi thiết kế một chiếc bánh cưới cho mùa hè rực nắng. Một số gợi ý cho bạn là bộ ba trắng sữa, xanh dương và đỏ tươi. Hoặc nếu bạn muốn màu sắc bắt mắt hơn, hãy kết hợp màu hồng đi cùng màu xanh lá. Còn nếu thích phong cách dịu mát hơn trong mùa hè nắng nóng, bạn có thể dùng bánh phủ chocolate với những chấm trắng hoặc bánh kem bơ màu trắng ngà. Với sự lựa chọn thứ hai, bạn nên tạo thêm điểm nhấn bằng những chú ong hoặc chú bướm bằng đường.
3. Hoa mùa hè
Hoa là một trong những yếu tố định hình phong cách đám cưới rõ nhất, và điều này không ngoại lệ với bánh cưới. Hãy nhờ thợ làm bánh tạo ra phiên bản bằng kem đường của những loại hoa chủ đạo trong ngày cưới. Như vậy bạn đã có chiếc bánh cưới đi cùng một cặp với hoa cưới. Còn nếu bạn muốn điều gì đó hiện đại hơn, có thể đơn giản chỉ là thêm những chú chim bồ câu kem đường lên trên giá bánh thay vì trang trí trực tiếp trên bánh. Ngược lại, nếu yêu phong cách cổ điển, bạn có thể yêu cầu thợ làm bánh trang trí mặt bánh bằng những bông hoa nhỏ dọc theo bánh.
4. Hình dáng và cách bài trí
Dĩ nhiên bạn có thể dùng hoa, bướm hay những hình trang trí bằng kem đường khác để tạo nên phong cách mùa hè cho bánh cưới, nhưng đó chưa phải cách duy nhất. Trong trường hợp bạn là người không thích quá nhiều màu trên một chiếc bánh, có thể lựa chọn một chiếc bánh tầng màu trắng được trang trí bởi những bông tú cầu trắng pha lẫn một ít sắc xanh biển hoặc xanh lá. Chiếc bánh vẫn mang lại hiệu ứng mùa hè nhưng không kém phần tinh tế nhờ sự kết hợp màu ton-sur-ton.
5. Các loại tráng miệng đi kèm
Nếu lỡ như đã đặt bánh cưới theo thiết kế có sẵn không mang chút phong cách mùa hè nào cả, bạn vẫn có thể “cứu nguy” bằng các loại tráng miệng khác đi kèm, ví dụ như những viên kem với nước sốt chanh dây hay phúc bồn tử, những quả dâu phủ chocolate đẹp mắt, hay các loại cupcake, muffin, cookie trái cây, hoặc trái cây trộn…
Xuân An
Ảnh: cakechooser.com