Đăng bởi Marry Doe - 13/10/2016 | Lượt xem: 2336
Thực đơn tiệc cưới được lựa chọn hợp lý và chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ để lại ấn tượng với khách mời dự tiệc. Ẩm thực tại Bách Việt là sự hòa quyện giữa hương vị Á – Âu, sự đủ đầy về chất và lượng cùng sự chuẩn bị công phu từ khâu chuẩn bị, chế biến và trình bày món ăn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho ngày vui của bạn.
Tầm quan trọng của ẩm thực cưới xưa và nay
Món ăn cưới đẹp mắt, ngon miệng chính là lời cảm ơn chân thành của cô dâu chú rể gửi đến họ hàng, bạn bè, khách mời trong ngày trọng đại.
Mâm cỗ ngày xưa (Ảnh minh họa)
Ngày xưa, mâm cỗ cưới được xem là bộ mặt của một gia đình, một dòng tộc nên rất được gia chủ chú trọng. Mâm cỗ ngày cưới được thường được nấu tại nhà bởi họ hàng, người quen hoặc thuê người nấu tiệc. Ngoài cô dâu chú rể, hầu hết khách đến đám cưới chỉ quan tâm đến món ăn: có bao nhiêu món, có đầy đặn không, món nào ngon – dở,… Sau đám cưới, mọi người sẽ cho gia chủ ý kiến về chất lượng món ăn để rút kinh nghiệm và chăm chút kỹ hơn.
Mâm cỗ ngày nay (Ảnh minh họa)
Ngày nay, dù đa phần tiệc cưới đặt ở nhà hàng, nhưng thực đơn ngày cưới vẫn luôn yếu tố quan tâm hàng đầu khi cô dâu chú rể quyết định đặt tiệc. Một nhà hàng được đánh giá cao về chất lượng món ăn, trình bày đẹp mắt, nguyên liệu tươi ngon, hòa hợp khẩu vị của nhiều thực khách, món ăn luôn nóng sốt và đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp,… là những tiêu chuẩn “vàng” để lựa chọn.
Cách phối hợp món ăn trong đám cưới như thế nào?
Có rất nhiều cách để chọn thực đơn tiệc cưới như: món ăn theo mùa, theo vùng miền hoặc theo ý thích của cô dâu chú rể. Tuy nhiên, sự hài hòa của các món ăn luôn là ưu tiên hàng đầu, thứ tự sẽ đi từ dịu nhẹ của món khai tiệc đến đậm đà của món chính, và kết thúc bằng một món ngọt tráng miệng.
Công đoạn chế biến công phu (Ảnh minh họa)
Vào mùa đông, hãy chọn những món ăn nóng sốt, đậm đà, kết hợp khéo léo giữa món rau, món mặn sẽ là “quà tặng” tuyệt vời cho các vị khách. Nếu là mùa hè, hãy để các vị khách cảm thấy thoải mái khi thưởng thức những món không quá nóng và không quá béo. Nên cân bằng thực đơn giữa những món phổ biến, dễ dùng và cộng thêm một chút lạ miệng để thực đơn tiệc cưới của bạn ấn tượng hơn.
Ẩm thực – Yếu tố hàng đầu tạo nên thương hiệu Bách Việt
Trung tâm tiệc cưới Bách Việt đi lên và phát triển nhờ vào chất lượng ẩm thực nổi tiếng tại TP.HCM. Thực đơn tại Bách Việt được nghiên cứu, lựa chọn và sắp xếp hợp lý nhất, không chỉ mang đến không chỉ sự hài lòng về chất và lượng mà còn làm thỏa mãn về khẩu vị của từng món ăn.
“Khởi đầu hoàn hảo cho tiệc cưới như ý” là khai vị với những món ăn nhẹ, hấp dẫn kích thích vị giác như: gỏi củ hũ dừa, chả giò trái cây, bò xào sauce mè, gỏi bò tẩm tiêu xông khói kiểu Thái…
“Thay đổi tròn vị” với những món chính ngon, lạ, phong phú cùng: File cá hồi nướng sauce rau củ, salad táo xanh cá ngừ, bò cuộn nấm sauce tiêu đen, lẩu sate Hongkong, cơm chiên hải sản hạnh nhân…
Nhẹ nhàng, thanh tao và tinh tế cùng món tráng miệng như bánh phomai tình nhân, dâu nhúng socola, chè dưa tây…
Với sự thấu hiểu về khẩu vị của thực khách theo từng khu vực sinh sống, các đầu bếp lành nghề, dày dặn kinh nghiệm và rất có “tâm” trong ngành ẩm thực cưới cùng hệ thống trang thiết bị bếp hiện đại là yếu tố tạo được sự uy tín của nhà hàng Bách Việt đối với khách hàng.
Ngoài ra, với mong muốn mang đến cho khách hàng sự hài lòng cao nhất với phương châm “Món ăn ngon phải kèm đồ uống chất” Trung tâm tiệc cưới Bách Việt đã mang đến ưu đãi đặc biệt "TẶNG BÀN TIỆC - HEINEKEN THOẢI MÁI” cho khách hàng đặt tiệc trong tháng 10/2016.
Trong ưu đãi này Bách Việt sẽ dành tặng gói thức uống bia Heineken suốt tiệc và tặng thêm 1 bàn tiệc với giá trị tương đương bàn tiệc đã đặt. Cùng với chi phí hợp lý chỉ từ 3.450.000 VNĐ/ bàn tiệc, Nhà hàng tiệc cưới Bách Việt sẽ mang đến cho bạn một tiệc cưới trọn vẹn với ngân sách tiết kiệm nhất.
Mọi chi tiết hãy liên hệ:
BÁCH VIỆT WEDDING & EVENTS
Địa chỉ: 90 Mạc Đĩnh Chi, P. Đakao, Q.1, TP. HCM
Điện thoại: (08 3827 3678 - 08 3827 5375
Email: [email protected]