Đăng bởi Marry Doe - 04/06/2018 | Lượt xem: 1690
Bánh cưới phô mai không phải xu hướng mới trên thế giới, tuy nhiên, với nhiều cặp đôi Việt thì đây lại là điểm phá cách mới mẻ. Nhiều cặp đôi không ngần ngại mạnh tay đầu tư cho món bánh tuyệt hảo này.
Trước kia trong đám cưới truyền thống của Việt Nam cũng không có
bánh kem đám cưới. Đây là nét văn hóa du nhập từ phương Tây, được nhiều người yêu thích và dần trở thành thủ tục không thể thiếu trong lễ cưới. Thế nên, hầu hết chỉ có các cặp đôi trẻ là dành thời gian chọn lựa, đầu tư vào chiếc bánh ngày cưới.
Bánh cưới phô mai
Chắc chắn có không ít tín đồ của món phô mai béo ngậy sẽ rất thích thú nếu chiếc bánh cưới cũng làm từ phô mai mà không phải kem bơ quen thuộc.
Bánh cưới phô mai mang nét tươi tắn mới lạ cho ngày cưới. Có rất hàng trăm hương vị phô mai cho bạn chọn lựa tùy theo ngân sách và khẩu vị. Bánh cưới có thể làm từ mozzarella tươi thơm lừng, phô mai cứng Parmesan, Cheddar đến Ricotta mềm mại ít béo của Ý.
Món tráng miệng ngon lành
Không chỉ bánh cưới, bánh phô mai còn là món bánh tráng miệng hấp dẫn trong các bữa tiệc. Vị phô mai mằn mặn, béo ngậy mềm tan trên đầu lưỡi, để lại dư vị ngọt ngào khó quên. Bạn cũng có thể làm bánh cưới từ món tráng miệng độc đáo. Vừa đơn giản vừa tiết kiệm vừa lạ mắt.
Lưu ý nếu bạn chọn bánh phô mai
Để có chiếc bánh cưới phô mai ngon và thật sự ấn tượng, bạn nên lưu ý vài điểm sau:
- Cần ít nhất 3 lớp nếu bạn muốn bánh phô mai trông giống bánh cưới truyền thống
- Nếu có nhiều 6 lớp bánh chiếc bánh sẽ không còn cân đối
- Để hương vị hòa hợp, bạn nên có ít nhất 1 bánh phô mai mềm, 1 cứng và 1 lớp phô mai xanh
- Chú ý chọn các lớp phô mai đủ chắc chắn để làm phân đế bánh, tránh tình trạng bánh kem "đổ ập" trước khi cắt
Chỉ cần thêm một chút hoa quả tươi hay topper lạ mắt là bạn đã có chiếc bánh cưới phô mai vừa độc đáo vừa ngon lành.
>>> Xem thêm: Xu hướng trang trí bánh cưới 2018