Đăng bởi Marry Doe - 25/07/2017 | Lượt xem: 5769
Tiệc cưới thường chiếm đến 50-60% chi phí cưới, việc lên thực đơn cưới luôn là vấn đề khiến các đôi uyên ương khá đau đầu. Có phải hai bạn luôn mong muốn tìm được cách chọn thực đơn đám cưới ngon nhưng lại tiết kiệm? Nếu thế, hãy cùng Marry tìm hiểu bí quyết trong bài viết sau đây nhé!
Cách chọn thực đơn đám cưới ngon không hề khó và chỉ cần một chút tinh tế, tiệc cưới của bạn sẽ không tốn kém quá nhiều.
Tiệc cưới ngon không vì các món ăn đắt tiền
Một thực đơn cưới với những nguyên liệu quen thuộc nhưng được chế biến một cách tinh tế, đặc sắc và ngon miệng sẽ là lời cảm ơn trọn vẹn chân thành của cô dâu chú rể dành tặng đến gia đình, bạn bè và khách mời tham dự.
Đừng vội nghĩ đến các nguyên liệu đắt tiền, nó có thể khiến khách mời cảm thấy không ngon miệng vì cảm giác xa lạ. Đôi khi gây ra các trường hợp dị ứng, khó tiêu không mong muốn.
Các cặp đôi có thể lựa chọn nguyên liệu, sau đó nhờ nhà hàng tư vấn cách chế biến món ăn. Ví dụ với nguyên liệu tôm tươi, các đầu bếp tại Queen Plaza Quận 5 sẽ giúp bạn chế biến món chạo tôm bánh mì Bách Hoa hay tôm Phụng Lê đặc sắc. Hỏi nhà hàng món ăn đặc trưng của họ, sau đó hãy quyết định thực đơn cho bữa tiệc của mình!
Bữa tiệc hoàn hảo khi các món ăn được kết hợp hài hòa
Các món ăn có thể rất ngon nhưng bữa tiệc có trở nên hoàn hảo hay không còn tùy thuộc vào sự quyết định của cô dâu chú rể.
Hai kiểu tiệc đang được ưa chuộng hiện nay là tiệc bàn truyền thống và tiệc buffet tự chọn. Với mỗi kiểu tiệc lại có cách kết hợp món ăn khác nhau. Dù vậy thì sự hài hòa của các món ăn thường không có sự thay đổi.
Khi lên thực đơn, các cặp đôi hãy nhớ rằng món khai vị có tác dụng kích thích vị giác, bắt đầu dẫn thực khách vào thế giới hương vị riêng biệt của buổi tiệc. Món ăn này không nên là món ăn no. Thông thường, chúng là salad hoặc súp. Tiếp ngay sau đó là các món hải sản, lượng protein đã tăng lên một ít nhưng không tạo cảm giác đầy bụng hay ngán.
Sau hai món ăn đầu tiên, món chính sẽ được dọn ra. Đây là các món ăn được chế biến cầu kỳ, phức tạp và đậm đà nhất. Sự lựa chọn chế biến cho các món chính vô cùng đa dạng: thịt bò, heo, gà, vịt, dê, cừu… Những món này thường ăn kèm cùng bún, bánh mì, xôi… và có mục đích ăn no. Nếu đã có món hải sản ở trước thì tránh món chính cũng là hải sản nhé các anh chàng/cô nàng chủ tiệc.
Và cuối cùng, khi thực khách đã bắt đầu cảm thấy no bụng, hãy nâng niu vị giác của họ bằng món tráng miệng nhẹ nhàng. Chè tuyết giáp, sâm bổ lượng hay trái cây sẽ kết lại buổi tiệc bằng vị ngọt thanh tao khó quên.
“Đủ” để vấn vương
Đừng để thực khách của bạn quá no! Nếu quá no, họ sẽ chẳng thể ăn những món ngon sau cùng, họ cũng không còn cảm thấy ngon miệng nữa. Vậy như thế nào là đủ?
Theo các chuyên gia trong lĩnh vực cưới, bữa tiệc cưới hoàn hảo sẽ bao gồm 5 món ăn, kể cả món khai vị và tráng miệng. Mỗi món ăn cũng đảm bảo khẩu phần vừa đủ khiến thực khách kịp cảm nhận được sự ngon của nó nhưng lại không đủ no. Điều này sẽ giúp thực khách dùng đến món cuối cùng và dư vị món ăn ở lại lâu hơn, thực khách sẽ còn mãi vấn vương hương vị trên môi.
Tiệc cưới không chỉ đơn giản là lời cảm ơn của cô dâu chú rể, nó còn thể hiện sự tinh tế của cả hai. Cách chọn thực đơn cưới ngon, rẻ không phải là điều quá khó khăn. Khi lựa chọn nơi đặt tiệc, bạn hãy tìm hiểu về các món ăn đặc trưng của họ. Một điều lưu ý quan trọng cho hai bạn chính là đừng quên tìm kiếm những gói ưu đãi để không rơi vào lãng phí khi tổ chức tiệc cưới cho mình.