Đăng bởi Marry Doe - 02/06/2014 | Lượt xem: 707
Vừa đặt chân xuống, chú rể đã dẫn cả đám ra sau nhà rồi tận tay chặt cho mỗi người 1 trái dừa. Dừa nước, dừa dâu, dừa dứa, dừa nào cũng ngon.
Phần 4: 1 ngày trước ngày cưới – lại ăn.
9h sáng ngày 20/11/2013: đoàn quân K.I.S.S đã đặt chân tới Ba Tri. Đúng là xứ dừa, đi đâu cũng toàn là dừa với dừa! Vừa đặt chân xuống, chú rể đã dẫn cả đám ra sau nhà rồi tận tay chặt cho mỗi người 1 trái (có lẽ thấy thương cho tụi em vì ai cũng lem nhem do ngủ gật hihi).
Dừa Bến Tre uống tại chỗ có khác, vừa ngọt vừa…*yummy*, lại đủ mùi nữa, nói chung là rất...Bến Tre!
Lần đầu được “huấn luyện” phân biệt 3 loại dừa: dừa dâu, dừa dứa và dừa nước thông thường. Hoá ra nào giờ em chỉ biết dừa bình dân, dừa dâu thì bé bé xinh xinh rất nhỏ gọn, dừa dứa thì thơm nhẹ mùi lá dứa, mặc dù trong vòng bán kính 3m kể từ cây dừa không có khóm dứa nào hết trơn. Hay thiệt! Uống xong nước dừa, cả team nhanh chóng “bung hàng”. Thùng thùng được khinh xuống, xếp gọn một góc. Trang trí trong nhà cho lễ gia tiên thì làm trước, sau đó là cổng hoa, bàn tiếp tân, bla blab la. Phần rạp bạt cũng được dựng lên từ sớm. Làm chưa tới 12 giờ, lại bị hối vào nhà….ăn tiếp. Lần này là canh măng vịt, mắm thịt với cơm canh nóng hôi hổi. Tiếc quá, vì mãi ăn mà quên chụp hình.