Đăng bởi Marry Doe - 01/08/2018 | Lượt xem: 1230
Hãy tạm thời bỏ qua bánh mì pate, bánh mì thịt nướng... đi, dưới đây là những kiểu bánh mì lạ ở Sài Gòn mà bạn nên một lần khám phá.
Bánh mì Sài Gòn đã quá nổi tiếng về sự đa dạng và phong phú hương vị. Chỉ từ chiếc bánh bình dân ấy mà người ta lại kết hợp với bao nhiêu hương vị để tạo thành món ăn thơm ngon, đậm đà. Hãy tạm thời bỏ qua bánh mì pate, bánh mì thịt nướng... đi, dưới đây là những kiểu bánh mì lạ ở Sài Gòn mà bạn nên một lần khám phá.
Bánh mì trứng lòng đào
Sự kết hợp giữa bánh mì và trứng lòng đào cứ tưởng không hề liên quan mà đã tạo nên biến tấu mới lạ cho món ăn này. Trứng lòng đào vừa mềm vừa béo lại còn thấm tháp chút nước kho bên ngoài. Bánh mì thịt pate chà bông cũng đủ trọn vị rồi, nay lại được "sánh đôi" cùng trứng cứ thế mà "tấn công" vị giác.
Lớp bánh bên ngoài giòn rụm, rồi nhân thịt dai dai đậm đà lẫn đâu đó là lòng đào béo thơm toả sáng. Chỉ thêm thắt một chút thôi mà lại giúp món ăn quen thuộc trở nên hấp dẫn hơn bội phần. Bạn có thể đến quán Bánh mì xứ Quảng ở 318 Hoà Hảo (quận 10) để thưởng thức món ăn mới mẻ này với giá là 20k/ổ.
Bánh mì hấp
Không như những loại bánh mì nhồi nhân quen thuộc, bánh mì hấp sẽ mang đến hương vị mới lạ hơn. Phần bánh được cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó hấp mềm và ăn cùng thịt bò xào hành tây. Nhờ cách chế biến này mà món có độ ẩm, thơm và dai dai rất bắt vị. Thịt bò tiếp thêm cái ngọt đậm đà và dung hoà trong hành thơm thơm, đậu phộng bùi bùi tạo nên tổng thể hương vị đầy hấp dẫn.
Bánh mì hấp ngon nhất là khi gói cùng rau sống vừa tươi vừa giòn và chấm trọn vào chén mắm chua ngọt. Khi ấy vị giác cứ như bung toả, ăn mãi không ngán. Có hai địa chỉ để bạn thưởng thức món ăn này là quán Chị Tuyền ở 175 Cô Giang (quận 1) hoặc hàng lề đường ở chợ Cô Giang (quận Phú Nhuận). Với giá mỗi phần từ 35k - 40k.
Bánh mì bột lọc
Hai hương vị này thường ăn riêng nhưng không hiểu sao khi kết hợp lại tạo nên món ăn hấp dẫn và đưa đẩy vị giác đến lạ. Có lẽ vì nhờ sự hoà quyện trong cái giòn thơm của vỏ bánh cùng cái dẻo dai ngọt đậm từ chiếc bánh bột lọc nhân tôm mà người ta không còn thấy khô khan, dễ ngán nữa. Bánh mì bột lọc thường ăn cùng vài lát rau răm, dưa leo và chan cùng nước mắm chua ngọt.
Nếu muốn trọn vẹn hương vị thì bạn nhớ gọi thêm chả bò dai dai, sần sật ăn cùng. Nơi bán món này được lòng thực khách nhất là tiệm Breadfirst ở 176/31 Trần Huy Liệu (quận Phú Nhuận) hoặc tiệm bánh mì ở 519 Lê Quang Định (quận Gò Vấp) với giá 15k - 25k mỗi phần.
Bánh mì nem chua
Nếu những kiểu bánh mì phía trên đậm đà và ngồn ngộn nhân thì bánh mì nem chua sẽ thổi vào vị giác của bạn cái chua ngọt, giòn sật đầy kích thích. Nem không phải dễ ăn bởi khi trực tiếp thưởng thức thì người ta ngại vị chua đậm của chúng. Nhưng khi ẩn mình trong chiếc bánh mì đặc ruột, giòn thơm thì dường như hương vị được cân bằng lại.
Bánh mì và nem "tương tác" rất tốt, bánh mì làm giảm bớt độ nồng của nem, ngược lại nem nâng tầm hương vị cho bánh mì. Rồi thêm rau răm the the, dưa leo giòn giòn cứ thế mà tạo nên món ăn đặc sắc từ hình thức đến mùi vị. Bạn có thể tìm mua ở xe nem tré trên đường Nguyễn Thượng Hiền (quận 3) với giá tầm 15k - 20k/phần.
Bánh mì sườn cây
Bánh mì sườn cây tuy đã có mặt cũng lâu nhưng vẫn là một cái tên cần đưa vào danh sách những món bánh mì lạ ở Sài Gòn này. Bởi vì không chỉ kích thích ở vẻ ngoài tròn ụ, đầy đặn nhân mà món ăn còn mang đến hương vị khác lạ, đặc sắc. Thịt sườn hầm mềm lại thơm nồng mùi sả cứ thế "đung đưa" trong miệng càng nhai càng thấm trọn vị ngọt tự nhiên.
Cắn ổ bánh mì mà cứ như được tiếp thêm năng lượng, thịt đậm đà, bánh giòn giòn cứ thế mà giúp thực khách thoả mãn cơn đói. Hiện món được bán ở số 60Q Nguyễn Thông (quận 3) với mức giá 24k/chiếc, bạn có thể lưu về để thử khám phá xem nhé.
st