Đăng bởi Marry Doe - 07/06/2017 | Lượt xem: 983
món mì Quảng Đà Nẵng không phụ thuộc quá nhiều vào nguồn nguyên liệu, bởi dựa vào mùa, dựa vào nguyên liệu sẵn có...
món mì Quảng Đà Nẵng không phụ thuộc quá nhiều vào nguồn nguyên liệu, bởi dựa vào mùa, dựa vào nguyên liệu sẵn có đều có thể chế biến thành một tô mì mang hương vị rất riêng của miền đất Đà Nẵng. Điểm đặc trưng của món mì này là những sợi mì to bản, dẹp và dày có thể nói là hơi cứng. Góp phần thơm ngon cho tô mì là gà, trứng, thịt, tôm đều đã được rim cho thấm gia vị trước đó. Phần nước dùng hầm từ xương heo, tôm giã lấy nước, giò heo và nước màu điều. Mì được bỏ vào đến lưng tô, xếp thịt, tôm, thịt gà, trứng lên trên, chan nước dùng, rắc thêm ít đậu phụng và hành, ăn kèm với bánh tráng và rau sống. Chính vì vậy anh ví von tình yêu mình như món mỳ quãng vậy, nhiều gia vị, nhiều cung bậc