Đăng bởi Marry Doe - 24/10/2014 | Lượt xem: 2443
Bất cứ bà vợ kể về những tật xấu của các ông chồng có thể kể cả ngày cũng không hết. Sự khác nhau gần như "một trời một vực" trước và sau khi kết hôn có thể khiến bất kì ai cũng có thể ngã ngửa ra đấy.
Ai cũng có tật xấu, dù ít hay nhiều đều có. Thế nhưng, khi các đấng mày râu xuất hiện trước mặt phụ nữ với tư cách người yêu đều cố gắng giấu nhẹm đi những tật xấu của mình, thể hiện mình là một nười đàn ông hoàn toàn yên tâm để gửi gắm. Nhưng đến khi kết hôn, không ít phụ nữ mới được dịp phát hiện ra vô vàn tật xấu của "đấng phu quân" nhà mình. Mọi thứ đều trái ngược hoàn toàn so với lúc trước khi kết hôn.
Một khi các anh chàng đã muốn giấu đi các "thói hư tật xấu" của mình thì phụ nữ thật khó để biết được. chỉ đến khi là người một nhà, những tật xấu đó sẽ dần dần lộ ra, và khiến không ít người cảm thấy sốc. Cùng điểm qua một vài tật xấu của cánh mày râu làm chị em phụ nữ đau đầu.
Lười nhác việc nhà, đó là một tật xấu muôn thuở của khá nhiều cánh mày râu. Đàn ông thường có quan niệm, việc nhà là của phụ nữ. Nhiều lúc bạn bận làm việc tới tối mắt tối mũi, đáp lại là hình ảnh một ông chồng nằm ườn ra trên ghế sofa và xem tivi, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu. Còn đối với anh ấy, đó là một thói quen được hình thành từ lúc nhỏ rằng: đó là công việc của mẹ, và sau này sẽ là của vợ. Và đương nhiên họ sẽ không muốn đụng tay vào bất cứ công việc nhà nào. ![](http://imgs.vietnamnet.vn/Images/vnn/2014/01/15/09/20140115091558-xau1.jpg)
Để chấn chỉnh lại việc này, bạn nên có một bảng phân công việc nhà rõ rệt cho bạn và anh ấy. Sẽ phạt nếu anh ấy không làm hoặc làm chưa hoàn thiện. Và phải chắc chắn rằng bạn không được mềm lòng bởi những lời đường mật của anh ấy mà xắn tay vào làm giúp. Hãy để anh ấy tự mình phá vỡ cái thói quen xấu lười nhác việc nhà. Và đáp lại sẽ là một người chồng biết chia sẻ với bạn những việc nội trợ đơn giản.
Vứt đồ bừa bãi, lung tung: đó dường như là thói quen của khá nhiều ông chồng. Giả sử một buổi sáng, khi bạn đang lo phần cơm sáng cho gia đình, mà ông chồng của bạn hết kêu ca từ việc "áo somi hôm qua anh để ở đâu" cho đến "đôi tất của anh để chỗ nào", "anh không tìm thấy rao cạo",... bạn sẽ cảm thấy ông chồng của mình còn không bằng đứa trẻ 10 tuổi(chẳng hạn). Trong khi bạn đã dặn đi dặn lại anh ấy phải biết cất giữ đồ ngăn nắp. Dường như điều đó không hề lọt vào tai của những ông chồng.
Thay vì cằn nhằn, hãy từ từ giúp những ông chồng thay đổi tật xấu đó một cách từ từ. Thay đổi không phải chuyện một sớm một chiều, chính sự giúp đỡ của bạn sẽ giúp anh ấy thay đổi tật xấu đó trong tương lai.
![](http://phunutoday.vn/upload_images/images/2014/04/24/6(1).jpg)
Hay nhậu nhẹt say xỉn. Sau giờ làm việc, nhiều ông chồng có thú vui tụ họp chiến hữu lại và cùng "chén tạc chén thù" một bữa với lí do "Anh bận công chuyện" hoặc "Anh phải đi tiếp khách". Với những lí do chính đáng đó, bạn bắt buộc phải tin họ. Khi về nhà là lại "chân nam đá chân chiêu", kéo theo đó là những khoảnh khắc dọn dẹp "kinh hoàng" cho chị em phụ nữ.
Thích ngắm gái đẹp, đó là bản chất của đàn ông, nhưng đối với phụ nữ thì đó là một tật xấu, vô cùng xấu. Bạn không thể cấm cũng như quản lí được việc này trong khi ông chồng suốt ngày "long dong" ngoài đường. Bạn phải công nhận rằng, lúc còn yêu nhau, anh ấy không bao giờ như thế, dù cho các cô gái xinh đẹp cỡ nào đi ngang qua. Đến khi kết hôn, tật xấu này được dịp "phát huy", và đến khi bạn hỏi đến, họ sẽ biện minh rằng "chỉ là ngắm thôi mà".
Bỏ qua những lời cằn nhằn, bạn hãy thường xuyên làm mới lại bạn thân để trong mắt các ông chồng, bạn không bao giờ là cũ. Hãy để họ thấy vẻ đẹp của bạn, chứ không phải là vẻ đẹp của các cô gái ngoài đường.
Và biến đổi lớn nhất đối với phụ nữ sau khi kết hôn là ông chồng không còn lãng mạn như khi yêu. Người phụ nữ nào cũng mong muốn nhận được những hành động lãng mạn từ người bạn đời của mình sau khi kết hôn, nhưng không mấy ai có thể toại nguyện với mong muốn của mình. Nếu trước khi kết hôn, ngày lễ nào anh ấy cũng nhớ và tặng quà cho bạn. Thì sau khi cưới, dường như anh ấy quên hết tất cả các ngày lễ, có khi là sinh nhật của vợ cũng quên. Và khi tặng quà thì thường xuề xòa cho có. Đó là một sự thật đáng buồn của nhwungx người đàn ông sau khi cưới.
Kết: Tuy nhiên, không phải ông chồng nào cũng có và bộc lộ các tật xấu chung đó. Đối với nhiều người, trong nhiều trường hợp, các tật xấu đó chưa hẳn đã xấu. Chính nhờ những tật xấu đó, chị em phụ nữ mới có thể nắm được "yếu điểm" của các đức lang quân, để từ đó có những biện pháp "uốn nắn" phù hợp, khiến họ trở thành những ông chồng hoàn thiện trong mắt vợ và ngoài xã hội. Vì thế, đừng mãi kêu ca vì những ông chồng "nhác thế này", "lười thế nọ",... các chị em phụ nữ này hãy giúp họ phá đi lớp rào những tật xấu, thay vào đó là lớp tường mang tên "đáng yêu" nhé!