Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Nhà gái cần chuẩn bị gì để lễ dạm ngõ được vẹn toàn?

09:00, 13/08/2017 bởi: Hailey Hoàng
 17 bình luận  14 love

Lễ dạm ngõ tuy đơn giản nhưng vẫn cần có sự chuẩn bị chu đáo, đặc biệt là phía nhà gái. Bài viết giúp bạn nắm được lễ dạm ngõ cần chuẩn bị gì, mặc như thế nào, trình tự, thành phần tham gia ra sao…

Lễ dạm ngõ là một trong những nghi thức cưới quan trọng của người Việt Nam ta từ xưa. Đây là lần gặp nhau chính thức đầu tiên của hai bên gia đình, cùng nhau bàn bạc, thống nhất về lễ vật đám hỏi cũng như cách thức cử hành hôn lễ cho đôi trẻ. Ấn tượng đầu tiên hai bên thông gia tạo cho nhau rất quan trọng. Nếu như bạn đang thắc mắc đám nói cần chuẩn bị gì, lễ dạm ngõ cô dâu mặc gì thì câu trả lời nằm ngay trong bài viết sau đây:

Chuẩn bị nhà cửa gọn gàng, tinh tươm

Tuy chỉ là buổi lễ dạm ngõ trong phạm vi gia đình, thành phần chủ yếu là người thân thiết, nhà gái không cần dựng rạp, thuê bàn ghế và trang trí cầu kỳ nhưng yếu tố bắt buộc đầu tiên là phải giữ nhà cửa tinh tươm, tạo cảm giác mát mẻ dễ chịu khi bước vào nhà.

Lễ dạm ngõ dọn dẹp nhà cửa

Chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo

Lau dọn bàn thờ gia tiên rồi sắp xếp trái cây, hoa tươi, bánh trái khéo léo, nên chừa chỗ để dâng lễ vật nhà trai mang đến. Bàn tiếp khách chọn khăn trải phẳng phiu màu sáng, bàn ghế ngay ngắn, sạch sẽ. Chuẩn bị trái cây tươi gọt sẵn, kẹo bánh loại ngon, có thể thêm chút hạt dưa, hạt sen, thêm vào đó là nước trà, nước ngọt, nước suối. Nhờ trước một người lo việc sắp xếp chỗ để xe an toàn và trông giữ cẩn thận với những gia đình không có không gian sân vườn rộng rãi.

lễ dạm ngõ quà bánh

Điểm chút sắc màu hoa tươi

Điểm chút sắc màu hoa tươi cho gian phòng thêm sức sống và tạo sự vui vẻ, lưu ý hoa để bàn không nên cắm quá cao, quá lớn, gây cảm giác khó chịu, vướng víu cho người đối diện. Hoa cũng tránh chọn loại có mùi hương quá nồng, đặc biệt là trong không gian nhà phố chật hẹp dễ khiến nhiều người đau đầu, khó chịu hoặc dị ứng.

Lễ dạm ngõ: Hoa tươi

Đãi bữa cơm thân mật

Đãi một bữa cơm thân mật để hai bên gia đình gắn kết hơn là điều nên làm. Nếu được có thể nấu đơn giản tại nhà gái, nhờ sự giúp đỡ của người thân, hoặc có thể đặt dịch vụ mang đến. Trường hợp nhà không có người nấu, hãy mời nhà trai đến nhà hàng dùng bữa.

Lễ dạm ngõ: Bữa cơm thân mật

Một số lưu ý nhỏ cho lễ dạm ngõ thêm trọn vẹn

Nhiếp ảnh gia giúp hai bên gia đình lưu giữ kỷ niệm

Nên có nhiếp ảnh gia hoặc nhờ bạn bè, người thân giúp bạn lưu giữ lại khoảnh khắc quan trọng này, trong đó có thể chụp cả ảnh hậu trường hay phút đùa vui của mọi người làm kỷ niệm.

Lễ dạm ngõ theo nghi thức ba miền Bắc Trung Nam
Lễ dạm ngõ theo nghi thức ba miền Bắc Trung Nam
Lễ dạm ngõ là bước đầu gặp gỡ của hai bên gia đình để đặt vấn đề cho đôi trẻ tiến tới một mối...

Đôi uyên ương nên đóng vai trò cầu nối

Đôi uyên ương nên đóng vai trò cầu nối giúp cho buổi gặp gỡ diễn ra trong bầu không khí thân tình, vui vẻ, ấm áp và gắn kết các thành viên với nhau.

Lễ thăm nhà gái là tiền trạm cho đám hỏi. Ngày nay, không phải gia đình nào cũng yêu cầu nhà trai dạm ngõ. Tuy nhiên khi đã quyết định tổ chức, nhà gái cần có sự chuẩn bị chu đáo vì điều gì khởi đầu êm đẹp thuận lợi thì những thứ diễn ra sau đó cũng sẽ thuận buồm xuôi gió như thế, hạnh phúc của đôi uyên ương vì thế cũng hữu hảo, bền vững hơn.

Bài: Vân Ngô

From Marry withBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
CROCE Wedding là thương hiệu hàng đầu của Hàn Quốc chuyên cung cấp các dịch vụ cưới chuyên nghiệp như: làm tóc, trang điểm, chụp ảnh cưới...
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất