Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Một vòng các địa điểm cưới tại Hà Nội – Phần 2

09:40, 19/08/2011 bởi: MHsPlanner
 0 bình luận  0 love

MHs Planner, một người đồng hành thú vị và năng động của Marry.vn vừa cập nhật phần tiếp theo về Địa điểm cưới tại Hà Nội, một bài viết nhiều thông tin và thật sự rất có ý nghĩa với các cô dâu tương lai. Cảm ơn MHsPlanner và hy vọng sẽ nhận được nhiều chia sẻ hữu ích từ bạn trong tương lai.

Trong phần 2 của loạt bài đánh giá các địa điểm tổ chức đám cưới tại Hà Nội, MHs Planner xin tiếp tục chia sẻ đánh giá dưới góc độ nhà tổ chức đối với những địa điểm dưới đây.

1. Hanoi Horison:

Vì sao Grand Palace là đối tác địa điểm 5 năm liền cho triển lãm cưới Marry Wedding Day? Tài trợ bởi: Grand Palace

Đám cưới luôn là sự kiện trọng đại, chỉ diễn ra một lần trong cuộc đời của mỗi người. Vì lẽ đó, Grand Palace luôn mong muốn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho các đôi uyên ương trong ngày hạnh phúc.

Không hiểu do đổi tập đoàn quản lý về tay Accor hay do ban giám đốc khách sạn tự thấy nhu cầu phải nâng cấp khu tiệc mà khách sạn hiện có một ballroom khá mới và vuông vắn so với các khách sạn cùng hạng. Công bằng mà nói thì Horison có một vị trí khá cạnh tranh (vẫn trong trung tâm thành phố nhưng ở riêng một phía so với các khách sạn 5 sao khác nên tránh được sự cạnh tranh trực tiếp). Tuy vẫn có nhược điểm là đường dẫn vào phòng ballroom chính bị nhỏ và khuất (thang cuốn cũng hẹp tý!) nhưng xét một cách toàn diện đây vẫn là một địa điểm cưới đáng cân nhắc cho những đôi bạn trẻ chuẩn bị kết hôn.

2. Khách sạn Fortuna:

Ưu đỉểm là có hai ballroom tầng trên và tầng dưới, mỗi phòng chứa được khoảng 400 khách và giá thực đơn khá cạnh tranh. Nhược điểm là phong cách trang trí phòng tiệc đậm màu sắc Trung Quốc, nên sẽ khá tốn kém để trang trí được toàn bộ không gian tiệc cưới theo theme. Sảnh đón khách bị nhỏ và trần thấp. Ngoài ra khách sạn tọa lạc ở tuyến đường rất hay tắc nghẽn vào giờ tan tầm nên nếu chọn tổ chức đám cưới ở đây vào buổi tối thì bạn thật sự nên cân nhắc về giờ giấc mời khách.

Một vòng các địa điểm cưới tại Hà Nội - Phần 2

3. SUM Villa:

Có Có 2 khu vực để làm tiệc, tầng 2 chứa được tối đa 400 khách và tầng 1 khoảng 200 khách. Không tránh khỏi nhược điểm chung mà hầu hết các địa điểm cưới đều mắc phải, phòng tiệc chính ở tầng 2 bị quá nhiều cột (lại còn toàn cột vuông và to mới chết chứ!), khiến tầm nhìn của khách bị hạn chế rất nhiều. Trần thấp khiến sân khấu bị nhỏ và hạn chế theo. Nhân viên banquet thì quá ít kinh nghiệm và dịch vụ chỉ ở mức trung bình khá nhưng so với chi phí đồ ăn, đồ uống tại đây thì MHs Planner nghĩ cũng là hợp lý thôi! Giá cả hết sức phải chăng mà! Bù lại thì SUM Villa lại có khu đón khách ngoài trời khá lý tưởng, không khí rất thoáng đãng, có thể dễ dàng trang hoàng theo theme rất đẹp. Tuy nhiên có một lời khuyên cho các bạn là nên tổ chức vào buổi tối nhé, sẽ lung linh hơn rất nhiều so với buổi trưa!

Một vòng các địa điểm cưới tại Hà Nội - Phần 2
4. Tháp Hanoi:

Vị trí rất trung tâm, ngay trục đường chính của Hà Nội, cổng vào tách biệt so với khu căn hộ nên khách dễ tìm. Cầu thang dẫn lên phòng ballroom ở tầng 2 mọi người đều khen là đẹp và ấn tượng nhưng MHs Planner thì thấy không hẳn là như vậy. Cầu thang dài, trải thảm đỏ old fashion và rất Chinese Style nên khó trang trí và sẽ khá tốn kém nếu muốn trang trí thay đổi hoàn toàn phong cách. Chỉ có duy nhất 1 ballroom trên tầng 2 nhưng phòng nhỏ và nông, tuy không bị vướng cột nhưng sức chứa ít (chứa được tối đa là 250 khách) và khó trang trí. Nếu bạn muốn đặt tiệc cưới trên 250 khách thì chắc chắn nhân viên tiệc ở đây sẽ tư vấn là có thể kê bàn tiệc tràn ra ngoài sảnh đón khách và dời khu vực đón khách xuống tầng 1 hoặc sang 1 góc. Nhưng MHs Planner không ủng hộ cách làm này vì khu vực sảnh bên ngoài tuy rộng nhưng quá nhiều cột, hơn nữa việc xếp bàn tiệc ra bên ngoài phòng tiệc sẽ khiến khách tham dự có cảm giác bị “bỏ rơi” vì hầu như không nhìn thấy được sân khấu và có khi cả buổi chẳng nhìn thấy cô dâu, chú rể đâu!

5. Soft Water:

Bắt Bắt đầu được biết đến như một trong những địa điểm tổ chức tiêc cưới ngoài trời đáng chú ý trong thời gian gần đây, Soft Water nhận được nhiều khen ngợi nhưng cũng không ít chê bai! Thực hư thế nào thì MHs Planner để các cặp đôi tự cân nhắc và trải nghiệm để có đánh giá của riêng mình. Dưới góc nhìn của nhà tổ chức thì MHs Planner hoàn toàn đồng ý là đấy là một địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời rất hấp dẫn về mặt ví trí (không quá xa trung tâm thành phố), bãi đỗ xe và không gian tổ chức. Tuy nhiên Soft Water lại hoàn toàn không có khu vực back up trong nhà, các khu vực trong nhà đều nhỏ và không tập trung, không thể back up cho một tiệc cưới ngoài trời cỡ 250 – 300 khách nếu chẳng may trời đổ mưa!

Một vòng các địa điểm cưới tại Hà Nội - Phần 2

6. Trung tâm hội nghị quốc gia – NCC:

CácCác phòng tiệc tại đây đều có sức chứa lớn trên dưới 1.000 khách, có thể cùng một lúc nhận nhiều đám cưới với các quy mô lớn nhỏ khác nhau. Thiết bị trong phòng tiệc đều rất mới và well maintained. Bãi đỗ xe rộng miên man, mỗi tội không có mái che! Nhiều ưu điểm như vậy nhưng NCC vẫn chưa trở thành một địa điểm hấp dẫn thu hút các cặp đôi, có thể vì một trong những lý do sau. Thứ nhất là vị trí, khá xa trung tâm, các khu vực xung quanh thì tắc đường điên đảo vào giờ cao điểm. Thứ hai NCC là trung tâm tổ chức hội nghị và đại hội lớn của chính phủ nên tiệc cưới không phải là ưu tiên, do đó NCC không hề có trọn gói tiệc cưới. Thứ ba, do NCC là một cơ quan nhà nước nên cách làm việc cũng rất “nhà nước”, các dịch vụ trang trí và tổ chức thường bị NCC tính phụ phí, khiến chi phí tổ chức bị đội lên nhiều so với tổ chức ở một địa điểm khác.

Một vòng các địa điểm cưới tại Hà Nội - Phần 2

7. Hanoi Club:

Có Có 2 phòng tiệc để tổ chức đám cưới trong nhà và một bể bơi có view hồ Tây để tổ chức tiệc cưới ngoài trời nhưng không khu vực nào chứa được trên 300 khách, Hanoi Club là một lựa chọn có thể cân nhắc cho tiệc cưới quy mô vừa và nhỏ. Tuy bãi đỗ xe nhỏ là một nhược điểm của địa điểm này, hơn nữa từ các khu vực public cho đến phòng tiệc đều mang đậm dấu ấn trang trí kiểu Chinese nên việc đầu tư trang trí lại toàn bộ khung cảnh phòng tiệc cũng sẽ là một khoản chi không nhỏ cho các cặp đôi, nhưng khu vực bể bơi lại là một ưu điểm lớn của HN Club. Ngoài lý do hiển nhiên là view hồ đẹp thì quan trọng nhất là phòng tiệc của HN Club có khả năng back up trong trường hợp trời mưa.

Một vòng các địa điểm cưới tại Hà Nội - Phần 2

8. Cung Văn Hóa Hữu Nghị Việt Xô – CVH:

ThêLà một địa điểm tổ chức rất trung tâm mà hầu hết các cặp đôi sắp cưới đều cân nhắc. Có hai khu vực tổ chức, một tại tòa nhà chính trên tầng 2 và một dưới khu vực Salon (gồm 3 salon I,II, III), có sức chứa từ 500 đến 1000 khách. Bãi đỗ xe rộng và có mái che J, cỗ bàn cũng được các cặp đôi và gia đình ca ngợi từ xưa đến nay. Nếu bạn không cầu kỳ về mặt trang trí và tổ chức thì bấy nhiêu ưu điểm cũng là quá đủ rồi! Nhưng các cô dâu ngày nay thì hầu như cô nào cũng cầu kỳ hết à. Trang hoàng lại khu vực phòng tiệc sẽ khá tốn kém và mất thời gian vì nơi thì khu vực đón khách nhỏ, nơi thì phòng tiệc trông giống nhà triễn lãm hơn là sảnh cưới (trần thì quá cao còn phòng tiệc thì được dựng bằng khung thép tiền chế bao quanh bằng cửa kính và mái tôn!) Hơn nữa với mật độ tiệc cưới thường bị quá dày đặc khi vào mùa, các nhà tổ chức thường có rất ít thời gian setup đối với các đám cưới tổ chức tại đây.

9. Cung Xuân:

Là một địa điểm tổ chức tiệc cưới mới tại Hà Nội, Cung Xuân đã khắc phục tốt một số nhược điểm của các đàn anh đàn chị bằng việc có một bãi đỗ xe rộng, một đài phun nước, nhạc nước ngoài trời miễn phí cho các cặp đôi tổ chức tiệc cưới buổi tối, một khu vực tổ chức tiệc với sức chứa lên đến gần 1000 khách và một thực đơn với giá cả khá cạnh tranh. Tuy nhiên vị trí lại là nhược điểm Cung Xuân không thể khắc phục nổi. Nằm về phía Đông Nam trung tâm thành phố gần Công Viên Tuổi Trẻ và Bệnh Viện Thanh Nhàn, cộng với giao thông xung quanh không thuận lợi khiến nhiều cặp đôi vẫn rất cân nhắc khi đặt Cung Xuân.

Một vòng các địa điểm cưới tại Hà Nội - Phần 2

10. Khách sạn Thắng Lợi:

Có một phòng tiệc phục vụ tiệc cưới trong nhà và một bể bơi phục vụ tiệc cưới ngoài trời. Trong số các địa điểm tổ chức outdoor tại Hà Nội, có thể nói Khách sạn Thắng Lợi là một trong những địa điểm đầu tiên có khu vực tổ chức outdoor đẹp nhất, với view Hồ Tây rộng mênh mông. Nhưng dịch vụ kém (vì đây vẫn là khách sạn nhà nước mà!), cơ sở vật chất nghèo nàn, xuống cấp khiến khách sạn muôn thuở vẫn chỉ là một lựa chọn ít được cân nhắc nhất, mặc dù địa điểm tổ chức tiệc cưới ở Hà Nội lâu nay vẫn còn thiếu rất nhiều!

MHs Planner – The Wedding and Event Company

From Marry withBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
CROCE Wedding là thương hiệu hàng đầu của Hàn Quốc chuyên cung cấp các dịch vụ cưới chuyên nghiệp như: làm tóc, trang điểm, chụp ảnh cưới...
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất